ฮีโร่กลับบ้าน!แฟนบอลแห่ต้อนรับขุนพลอาร์เจนตินาหลังซิวแชมป์โกปาฯ (มีคลิป)

ฮีโร่กลับบ้าน!แฟนบอลแห่ต้อนรับขุนพลอาร์เจนตินาหลังซิวแชมป์โกปาฯ (มีคลิป)

คอลูกหนังชาวอาร์เจนไตน์หลายร้อยชีวิตมาต้อนรับขุนพลทีมชาติอาร์เจนตินา ชุดแชมป์ โกปา อเมริกา 2021 ตามท้องถนน ขณะที่ ลิโอเนล เมสซี่ ก็ได้สวมกอดกับภรรยาของเขาด้วยหลังจากที่ก่อนหน้านี้อีกฝ่ายไม่ได้เดินทางตามไปให้กำลังใจเขา

    แฟนบอลชาวอาร์เจนไตน์หลายร้อยคนมาต้อนรับเหล่านักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา หลังจากกลุ่มหลังเพิ่งเดินทางถึงบ้านเกิดภายหลังซิวแชมป์ โกปา อเมริกา 2021 ที่ประเทศบราซิลเป็นเจ้าภาพมาครองได้

    ก่อนหน้านี้ อาร์เจนติา ห่างเหินจากการเป็นแชมป์ของทวีปอเมริกาใต้มาตั้งแต่ปี 1993 และเดิมทีพวกเขาต้องได้เป็นเจ้าภาพ โกปา อเมริกา หนนี้ร่วมกับ โคลอมเบีย ด้วย แต่สุดท้ายก็โดนริบสิทธิ์นั้นไปเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในประเทศยังน่าเป็นห่ว

    ทั้งนี้ หลังจากเดินทางกลับถึงบ้านเกิดแล้วนั้นเหล่าขุนพล อาร์เจนตินา ก็ขึ้นรถบัสที่ประดับด้วยดาวที่มีตัวเลข \”15\” ทันที โดยเลขดังกล่าวสื่อถึงการเป็นแชมป์ โกปา อเมริกา สมัยที่ 15 ของพวกเขา และพอรถขับไปถึงช่วงหนึ่งแล้วนั้นมันก็มีแฟนบอลมารอต้อนรับพวกเขาหลายร้อยคน โดยแต่ละคนตะโกนดังลั่นด้วยว่า \”อาร์เจนตินา\”

    ขณะเดียวกันก็มีการจุดพลุและโปรยกระดาษเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองหลังจากที่รถบัสเดินทางถึงที่หมายด้วย นอกจากนี้ ลิโอเนล เมสซี่ ดาวยิงกัปตันทีมชาติอาร์เจนตินาที่ได้แชมป์ในระดับทีมชุดใหญ่เป็นหนแรกนั้นก็ได้สวมกอดกับ อันโตเนลล่า ร็อคคุซโซ่ ภรรยาของเขาเช่นกัน หลังจากที่เธอไม่ได้เดินทางตามไปเชียร์สามีที่ประเทศบราซิลเพราะติดกฎเกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

Related posts