ไม่ต้องลือแล้ว !  \”เดอะ แรบบิท” เปิดตัว \”จักพัน” ร่วมทัพทางการ

“เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดตัว “จักพัน ไพรสุวรรณ” ปราการหลังดีกรีทีมชาติไทย ของ “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการซิตี้ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการเรียบร้อบแล้ว 

ความเคลื่อนไหวของ “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ไทยลีก ฤดูกาลล่าสุด ที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือว่ากำลังเดินหน้าเจรจากับ “สมุทปราการซิตี้” เพื่อขอซื้อตัว “จักพัน ไพรสุวรรณ” ปราการหลังจอมปั่นฟรีคิก มาร่วมทัพ 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าตัว จักพัน ไพรสุวรรณ แนวรับสารพัดประโยชน์วัย 26 ปี จาก สมุทรปราการ ซิตี้ เข้ามาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในการเสริมความแข็งแกร่งให้มากขึ้น เพื่อลุยการแข่งขันในฤดูกาล 2021/22 โดยเจ้าตัวจะได้ทำงานร่วมกับอดีตเพื่อนร่วมทีม \”เขี้ยวสมุทร\” อย่าง เออร์เนสโต ภูมิภา ที่ย้ายสู่ถิ่นลีโอ สเตเดี้ยม ก่อนหน้านี้

สำหรับ \”นุ้ก\” จักพัน มีทีเด็ดในเรื่องของ ลูกยิงไกล, ลูกฟรีคิก และลูกนิ่งต่างๆ รวมถึงสามารถเล่นได้ในทุกตำแหน่งของเกมรับ และขยับขึ้นไปแผงมิดฟิลด์ได้อีกด้วย โดยเจ้าตัว แจ้งเกิดตั้งแต่สมัยเล่นฟุตบอลขาสั้นให้กับโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย จนติดทีมนักเรียนไทยในรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และอายุไม่เกิน 18 ปี กระทั่งมาติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี โดยเล่นฟุตบอลอาชีพครั้งแรกเมื่อปี 2015 กับทีม จามจุรี ยูไนเต็ด ในศึกดิวิชั่น 2 (ไทยลีก 3 ในปัจจุบัน) 

ก่อนจะขึ้นมาเล่นไทยลีก ครั้งแรกในปีถัดมากับ พัทยา ยูไนเต็ด (สมัยนั้น) ซึ่งเจ้าตัวสู้จนได้เป็นตัวหลักในปี 2018 เรื่อยมาจนถึงล่าสุด โดยเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา \”นุ้ก\” จักพัน ลงสนามบนเวทีไทยลีก 28 นัด 2,506 นาที ทำได้ 1 ประตู ช่วยทีมเก็บคลีนชีท 8 นัด นอกจากนี้ ยังมีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ครั้งแรก ในศึกคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ด้วย ก่อนจะย้ายสู่ถิ่น ลีโอ สเตเดี้ยม ในที่สุด

Related posts